หน้าหลัก ข่าว เนื้อหา

วิธีแยกวาล์วลูกสูบออกจาก Globe Valve

Sep 20, 2019

วิธีการกลั่นวาล์วลูกสูบจากวาล์วโลก?

1. ลูกสูบวาล์วประกอบด้วยร่างกายวาล์ว, ฝากระโปรง, ก้าน, ลูกสูบ, กรอบหลุม, แหวนปิดผนึก, handwheel และชิ้นส่วนอื่น ๆ เมื่อหมุนพวงมาลัยวาล์วจะเปิดและปิดโดยการหมุนลูกสูบขึ้นและลงตรงกลางของกรอบรู ส่วนการเปิดและปิดของวาล์วโลกเป็นแผ่นดิสก์รูปพื้นผิวการปิดผนึกคือระนาบหรือรูปกรวยและแผ่นดิสก์จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงตามแนวกึ่งกลางของของเหลว


2. การปิดของวาล์วลูกสูบประกอบด้วยลูกสูบสแตนเลส, สองแหวนปิดผนึกยืดหยุ่นและกรอบพาร์ทิชันโลหะ, ผลการปิดผนึกจะทำได้โดยการประสานงานอย่างใกล้ชิดของลูกสูบและแหวนปิดผนึก, ลูกสูบจะถูกแทรกในสองแหวนปิดผนึก, พื้นที่ปิดผนึกมีขนาดใหญ่กว่าวาล์วโลกทั่วไปเมื่อสวิตช์ลูกสูบวาล์วลูกสูบเคลื่อนที่ช้าลงในแหวนซีลพื้นผิวสัมผัสเกือบจะไม่สวมใส่เมื่อปิดลูกสูบจะถูกแทรกเข้าไปในวงแหวนซีลล่างและตัด ปิดช่องทางไหล เมื่อเปิดแม้ว่าลูกสูบจะแยกออกจากวงแหวนซีลด้านล่าง แต่ก็ยังคงซ่อนอยู่ในวงแหวนซีลด้านบนทำให้แยกได้จากโลกภายนอกและหลีกเลี่ยงการรั่วไหล


3. โลกวาล์วเป็นวาล์วปิดผนึกบังคับดังนั้นเมื่อวาล์วถูกปิดความดันจะต้องนำไปใช้กับแผ่นดิสก์เพื่อบังคับให้พื้นผิวการปิดผนึกไม่รั่วไหล เมื่อสื่อเข้าสู่วาล์วจากด้านล่างของแผ่นดิสก์ความต้านทานที่แรงที่ต้องใช้ในการปฏิบัติงานต้องเอาชนะคือแรงเสียดทานของก้านและบรรจุภัณฑ์และแรงขับที่เกิดจากแรงดันของตัวกลาง แรงของการปิดวาล์วนั้นใหญ่กว่าการเปิดวาล์วดังนั้นเส้นผ่านศูนย์กลางของก้านวาล์วจะมีขนาดใหญ่กว่ามิฉะนั้นจะเกิดการดัดด้านบนของก้านวาล์ว

 

4. โลกวาล์วมีข้อดีดังต่อไปนี้: โครงสร้างที่เรียบง่ายสะดวกในการผลิตและบำรุงรักษาจังหวะการทำงานขนาดเล็กและเวลาเปิดและปิดสั้น การซีลที่ดีความเสียดทานเล็กน้อยระหว่างพื้นผิวการซีลอายุการใช้งานยาวนาน ข้อบกพร่องของวาล์วโลกมีดังนี้: ความต้านทานของเหลวมีขนาดใหญ่และแรงที่จำเป็นสำหรับการเปิดและปิดมีขนาดใหญ่ ไม่เหมาะสำหรับสื่อที่มีอนุภาคความหนืดสูงและโค้กง่าย ประสิทธิภาพการปรับไม่ดี ข้อดีของลิ้นลูกสูบคือข้อดีข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดคือความเร็วในการเปิดและปิดช้า